16:23 EDT Thứ tư, 16/10/2019

Đối tác

Tư vấn trực tuyến

My status   Ms Phương
enlightened

My status  Mr Phúc

 

Trang nhất » Tin Tức » Góc du học Nhật Bản » Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu du học Nhật Bản

Chủ nhật - 24/03/2013 23:06
Tìm hiểu du học Nhật Bản

Tìm hiểu du học Nhật Bản

Để du học Nhật Bản, học sinh phải học tiếng Nhật từ 1,5 năm đến 2 năm mới có thể thi vào trường đại học. Sau đó, để thi vào ĐH, cao đẳng, thí sinh thường phải thi đậu kỳ thi nhập học do trường tổ chức, cũng có một số ít trường có chế độ xét tuyển đặc biệt dành cho du học sinh.
Riêng nghiên cứu sinh, phần lớn chỉ xét hồ sơ là cho nhập học (trước khi nộp đơn phải tìm giáo sư nhận hướng dẫn). Còn cao đẳng, trường kỹ thuật - chuyên nghiệp thì tổ chức thi tuyển hoặc xét hồ sơ căn cứ trên kết quả thi tiếng Nhật, thi môn học... Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, nếu hội đủ điều kiện Bộ GD&ĐT quy định có thể học lên ĐH.

Thời gian các hệ học

Đại học: Sinh viên chính thức học 4 năm, nhưng học ngành y, nha, thú y học 6 năm. Sinh viên dự thính học một môn học đặc thù nào đó; điều kiện nhập học và số môn học được chấp nhận do dự thính tùy theo mỗi trường.

Sau đại học: Chương trình master học 2 năm và chương trình tiến sĩ (doctor) học 5 năm. Chương trình tiến sĩ phần lớn chia thành: Chương trình tiền kỳ tương đương với master (2 năm), và chương trình hậu kỳ (3 năm). Chương trình học lấy tiến sĩ của y, nha khoa và thú y là 4 năm. Tùy theo trường ĐH, thời gian quy định học lấy tiến sĩ có thể khác nhau.

Cao đẳng: Học 2 năm, nhưng có khoa như điều dưỡng học 3 năm. Trường kỹ thuật - nghiệp vụ: là trường dạy nghề, học từ 1 đến 3 năm (nhưng phần lớn học 2 năm). Trường trung học chuyên nghiệp: dạy nghề 5 năm (có môn học lâu hơn), dành cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Để tốt nghiệp ĐH trong 4 năm, sinh viên thường phải lấy được trên 124 môn học; thời gian 6 năm, sinh viên ngành y, nha khoa phải có trên 188 môn học, ngành thú y phải có trên 182 môn học. Về cao học (trên 2 năm), sinh viên cần có trên 30 môn học. Đối với cao đẳng, học 2 năm trở lên, cần có trên 62 môn học; nếu học 3 năm, cần có trên 92 môn học. Còn tốt nghiệp trường kỹ thuật thì thông qua kết quả kỳ thi cuối khóa, thi cuối năm học của trường.

Có 2 cách xin học bổng: Nộp đơn ở nước ngoài trước khi đến Nhật và nộp đơn sau khi đến Nhật. Hầu hết đối tượng nhận học bổng là sinh viên ĐH, nhà nghiên cứu. Ít có loại học bổng nào cấp toàn bộ kinh phí cho việc du học, phần lớn chỉ trợ cấp sinh hoạt phí, một phần tiền học nên người dự thi đi du học phải tính kỹ mọi phí tổn, chứ không thể chỉ dựa vào học bổng.

Hồ sơ

Hồ sơ để vào học tại cơ sở dạy tiếng Nhật gồm: đơn xin nhập học, lý lịch, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, thành tích biểu của bậc THPT, giấy giới thiệu của hiệu trưởng hay thày cô phụ trách, phiếu khám sức khỏe, giấy bảo lãnh, giấy chứng nhận người nước ngoài đã đăng ký (nếu sống ở Nhật), ảnh.

Nguồn tin: www.nhatban.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thích điều gì nhất ở Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản

Cảnh đẹp Nhật Bản

Tất cả các ý kiến trên

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1708147

Video